Lần đầu tiên tại Việt Nam, từ ngày 18/5 tới 24/5/2011, Câu lạc bộ Leica Việt Nam chính thức ra mắt người yêu Leica và nghệ thuật nhiếp ảnh triển lãm mang tên SỐNG. Triển lãm tổ chức tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, hận hạnh được tài trợ bởi hãng máy ảnh hàng đầu thế giới của Đức - Leica Camera AG và công ty cổ phần Schmidt Marketing - nhà phân phối độc quyền máy ảnh Leica tại Việt Nam.
SỐNG – là chủ đề vừa gợi mở nhiều cách nhìn phong phú, vừa đón nhận thêm nhiều cảm xúc đa chiều về cuộc sống còn bộn bề nhưng không kém phần hạnh phúc mà mỗi nhà nhiếp ảnh đã thể hiện rất sinh động qua ống kính của mình.

Một bức ảnh, một góc nhìn. 
Trăm bức ảnh, trăm khoảnh khắc của tình yêu cuộc sống.

Triển lãm lần đầu tiên. Bước chân cho vạch xuất phát. 
Cái nhìn đầu tiên, bước mời gọi cho cả chặng đường dài.


Làng Gốm Bầu Trúc - Ảnh: Đỗ Anh Tuấn

Hơn 70 tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày trong triển lãm ảnh với chủ đề "SỐNG" là một gạch nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của những thành viên trong CLB Leica Việt Nam, những người đã và đang đồng hành cùng Leica để lưu lại những góc nhìn sáng tạo của mình với mục đích tôn vinh vẻ đẹp chân thực của cuộc sống.

Dù là tay máy tài tử hay chuyên nghiệp đều đóng góp cùng nhau một cái nhìn đầy màu sắc với nhiều khuôn hình đã làm nổi bật vẻ đẹp từ những hình ảnh hết sức giản dị mà chúng ta vẫn gặp thường ngày.


Xưởng Làm Hương - Ảnh: Việt Thanh


Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn Châm Thuốc Cho Nhạc Sĩ Văn Cao - Ảnh: Dương Minh Long


Giữa Những Nụ Cười - Ảnh: Nguyễn Tuấn Phong

Triển lãm ảnh Leica Việt Nam lần thứ nhất hội tụ đủ mặt anh tài trong giới nhiếp ảnh Việt: các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hàng đầu như Đỗ Anh Tuấn, Long Thành, Ngọc Thái, Dương Minh Long, Hoài Linh, Nguyễn Việt Thanh, Trần Việt Dũng, Hoàng Minh Trí… và hơn mười nhiếp ảnh gia không chuyên khác. Đặc biệt, triển lãm ảnh còn thu hút được sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Hoàng Tuấn Anh, Đại đức Thích Minh Hiền - Trụ trì chùa Hương Tích, Đại đức Thích Thanh Phương - Trụ trì chùa Hưng Phúc, Ông Phạm Văn Hoán - Tổng biên tập tạp chí Thế Giới Ảnh - VCCI.


"SỐNG" thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nhiếp ảnh tại Hà Nội

Qua hai năm hoạt động của CLB, đặc biệt là từ khi hãng máy ảnh Leica chính thức đến  với thị trường Việt Nam, sau cả chặng đường dài chờ đợi của những người am hiểu và đem mê chất lượng hoàng hảo, thiết kế tinh xảo và vẻ đẹp cổ điển của Leica - huyền thoại trong làng máy ảnh thế giới, CLB Leica Việt Nam đã kết nối được những người sử dụng máy Leica kỳ cựu với những người trẻ có chung tình yêu dành cho Leica và nghệ thuật nhiếp ảnh.

Xem thêm ảnh triển lãm Sống tại đây
 
Trang Đinh